Truyền thông Trung Quốc trước thông tin vợ chồng TT Trump mắc COVID-19

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) bình luận rằng việc ông Trump và bà Melania mắc COVID-19 đã "cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình đại dịch ở Mỹ".

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 02/10/2020 23:23

Business Insider đưa tin, chỉ ít lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vào đêm ngày 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu - ấn phẩm của Nhật báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng tải bình luận của mình trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu đã viết:

"Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân đã phải trả giá cho ván cược mạo hiểm của mình vì đã coi thường đại dịch COVID-19. Điều này cũng cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình đại dịch ở Mỹ, và cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng tái đắc cử của ông Trump".

Ông Hồ Tích Tiến là người thường xuyên đưa ra những ý kiến chỉ trích mạnh mẽ đối với chính quyền Tổng thống Trump, đặc biệt là sau khi Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc về sự lây lan của đại dịch COVID-19 và căng thẳng trong mối quan hệ của hai nước leo thang.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin vợ chồng ông Trump mắc COVID-19.

Trong khi đó, một nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã chia sẻ và gửi lời chúc ông Trump và đệ nhất phu nhân "hồi phục nhanh chóng". Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã bình luận rằng "tinh thần lạc quan" sẽ giúp ông Trump đánh bại COVID-19.

Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã được xét nghiệm ngay sau khi cố vấn thân cận của ông Trump là bà Hope Hicks được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Trump đã đích thân xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tài khoản Twitter cá nhân: "Đệ nhất Phu nhân và tôi đã dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và tiến hành chữa trị ngay lập tức. Chúng ta sẽ CÙNG NHAU vượt qua việc này!"

Ngay sau đó, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông Sean Conley, đã thông báo ngắn gọn cho giới truyền thông rằng tình trạng sức khỏe của cả Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân hiện đều vẫn rất tốt và họ dự định ở lại Nhà Trắng trong thời gian hồi phục.

"Tôi và đội ngũ y tế của Nhà Trắng sẽ tiếp tục cảnh giác, cảm ơn một số chuyên gia và tổ chức y tế giàu kinh nghiệm đã đề nghị hỗ trợ. Xin hãy yên tâm, tôi hy vọng Tổng thống tiếp tục gánh vác trách nhiệm trong thời gian hồi phục và sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này [nhiễm Covid-19]. Tôi sẽ kịp thời thông báo sự tiến triển tới các bạn", ông Conley nói.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm