Tùng Dương tự nhận mình không bột phát bản năng như thời trẻ

Gần chạm mốc ở tuổi 40, Tùng Dương tự thấy bản thân chín chắn, hiểu mình, hiểu người hơn rất nhiều so với thuở đôi mươi.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 06/10/2020 13:22

Câu “Gừng già càng cay“ hợp với giai đoạn hiện tại của Tùng Dương.

Tùng Dương tự nhận mình không bột phát bản năng như thời trẻ-1

 

“Tôi hiểu về được và mất trong đời, áp lực bon chen hơn thua và ăn thua với nghề không quan trọng nữa. Tôi thật sự bình thản, trầm lắng, không bột phát bản năng như thời trẻ. Nhìn nhận cuộc đời và sự sáng tạo nghệ thuật của tôi phát triển theo chiều sâu nhiều hơn. Tôi không lo lắng lắm về số tuổi, nhưng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe, đến kỷ luật sống và những sản phẩm kỹ lưỡng đọng lại những giá trị trong tâm khảm những khán giả khó tính, đã và đang tiếp tục tin yêu giọng hát và các sản phẩm âm nhạc của tôi“ - Tùng Dương nói.

Bên cạnh đó, Tùng Dương tâm sự, với một nghệ sĩ thực sự, động lực cho cuộc sống là sáng tạo ra những giá trị riêng biệt. Bản thân anh luôn cần được tiếp cận những tác phẩm mang đến cho mình cảm hứng, thôi thúc mình sáng tạo, vượt qua những đơn giản thường nhật.

Vì thế, anh quyết định cho ra mắt "Human - Con người" là một album có ý tưởng, với nội dung ca khúc về hành trình của con người trên thế gian này. Từ khi sinh ra, rồi trải qua bao kiếp nạn trong đời, trong huy hoàng cũng có mà tận cùng khổ đau cũng nhiều, chứng kiến những xác thân mục rã trở về cát bụi và cả sự ra đời của kỷ nguyên máy móc đe dọa thống trị loài người, những ước mơ của con người chinh phục vũ trụ bao la, con người sống ra sao trong kỷ nguyên công nghệ… để rồi như một vòng tròn đời người, ta lại chờ ngày được tái sinh trong một hình hài mới.

Tùng Dương tự nhận mình không bột phát bản năng như thời trẻ-2

Album Human của Tùng Dương, được thực hiện và ra đời trong thời điểm đặc biệt, là mùa dịch Covid-19, càng thêm ý nghĩa về những gì mà con người chúng ta phải đối mặt trong một kỷ nguyên ngày càng khó đoán định. Vì sao một bệnh dịch lại có thể khiến cả thế giới phải ngưng trệ, khi mà chúng ta vẫn tự tin loài người đã có thể làm chủ được mọi mặt cuộc sống của mình? Trong album Human có vô số những câu hỏi như thế được đặt ra qua từng câu nhạc, từng bài hát và điều đó khiến việc nghe album này trở thành một hành trình kỳ thú với người nghe, hành trình đi ngược vào trong nội tâm của mình, tìm câu trả lời, và dự đoán một tương lai cho chính mình, trong một không gian âm nhạc mênh mang rộng lớn mà Human mang đến.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm