VFF yêu cầu gỡ các hình ảnh liên quan đến ĐTQG Việt Nam trong clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải

Đăng tải trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 03/09/2020 17:21

Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam, VFF khẳng định, bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của VFF.

Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của VFF.

VFF yêu cầu gỡ các hình ảnh liên quan đến ĐTQG Việt Nam trong clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải-1

VFF đã yêu cầu gỡ các hình ảnh liên quan đến ĐTQG Việt Nam trong clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải.

Đối với việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý, VFF khẳng định đây là hành vi vi phạm quyền sở hữu.

"VFF đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam" - Trang chủ VFF đăng tải.

Bên cạnh đó, VFF cũng yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên ĐTQG tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.

Trước đó, vào ngày 29/8, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đăng tải video quảng cáo cho một nhãn hàng game lên trang cá nhân. Video này ngay lập tức gây tranh cãi khi có sử dụng một số cảnh quay của Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 và một số cảnh khác tại AFF Cup 2018.

Không chỉ sử dụng hình ảnh Quế Ngọc Hải thực hiện đường kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn, trong video cũng sử dụng một số hình ảnh của ĐTQG. Tất cả những hình ảnh trên đều đã xóa logo nhà tài trợ và các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm