MV âm nhạc | Thứ sáu, 17/07/2020 20:47

Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm

Vì quá yêu thích giọng hát của Hoài Lâm và bị ám ảnh bởi ca từ, ca sĩ Hoa Trần đã quyết cover lại ca khúc đang gây sốt hiện nay là "Hoa nở không mùa".
Tags

Nữ ca sĩ vẫn được gọi với biệt danh Bỉ Ngạn nương nhờ viết lời Việt và thể hiện ca khúc nhạc Hoa Bỉ ngạn đỏ nổi tiếng vừa chính thức tung ra bản cover hit “Hoa nở không màu” của ca sĩ Hoài Lâm. Hoa Trần chia sẻ: “Từ khi nghe ca khúc “Hoa nở không màu”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, do Hoài Lâm thể hiện, tôi rất ám ảnh với ca từ, giai điệu của ca khúc nên đã xin phép nhạc sĩ được phép cover ca khúc này. Tuy nhiên, tôi đã hoà âm phối khí mới cho ca khúc để phù hợp với phong cách âm nhạc nhẹ nhàng, trữ tình, có chút hơi hướng nhạc Hoa mà tôi theo đuổi”.

Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-1Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-2

Hoa Trần là một trong số các nữ nghệ sĩ khá đặc biệt, cô chọn con đường chuyên viết lời Việt và hát các ca khúc nhạc Hoa nổi tiếng, đáng chú ý nhất là những ca khúc nhạc phim được cộng đồng yêu phim và nhạc Hoa rất yêu thích. Song song với đó, Hoa Trần theo đuổi dòng nhạc trữ tình với những ca khúc man mác buồn phù hợp với chất giọng “bay” và du dương của mình. “Hoa nở không màu” của Hoài Lâm đã được Hoa Trần “biến hình” theo đúng phong cách âm nhạc của riêng mình, da diết nhẹ nhàng, chất chứa cảm xúc hư hao của một nỗi luyến nhớ, hao khuyết vời vợi.

Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-3Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-4Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-5

Cùng đồng dạng với việc “biến hình” ca khúc “Hoa nở không màu”, Hoa Trần thực hiện bộ hình hoá thân thành “tiên nữ vườn sen” nhằm minh hoạ cho những tâm tư thể hiện trong bài hát. Vốn gắn với hình ảnh cổ trang, một lần nữa vẻ đẹp của “Bỉ ngạn nương”- Hoa Trần lại tiếp tục gây ấn tượng khi nổi bật giữa vườn sen xanh ngát. Mặc dù thường hát ca khúc nhạc Hoa nhưng Hoa Trần luôn chiếm được thiện cảm của công chúng khi cô thường xây dựng hình ảnh cổ trang với trang phục theo phong cách truyền thống Việt Nam.

Vì ám ảnh mà Hoa Trần lao ra vườn sen thực hiện bộ ảnh và cover lại hit 28 triệu views của Hoài Lâm-6

Hoa Trần cho biết, cô đặc biệt thích cổ phục Việt và luôn mong muốn được thể hiện nhiều hơn nữa  những hình ảnh này. NSƯT Việt Hoàn cũng rất ủng hộ vợ xây dựng hình ảnh như vậy.

Photo: Ngọc Minh