Viettel mất quân trước trận Siêu Cup Quốc gia 2020

Hai cầu thủ trụ cột của Viettel là Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt trong trận tranh Siêu Cup Quốc gia gặp Hà Nội FC.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 29/12/2020 10:26

Theo dự kiến, vào ngày 9/1 tới đây, trận Siêu Cup Quốc gia 2020 sẽ diễn ra. Đây là trận đấu thường niên hàng năm được tổ chức trước mỗi mùa giải mới giữa nhà vô địch V-League mùa bóng trước và đội bóng đã vô địch cúp Quốc gia mùa giải trước đó.

Ở mùa giải năm nay, hai cái tên cùng thành phố là Hà Nội FC (vô địch Cup Quốc gia) và Viettel (vô địch V-League) sẽ đối đầu với nhau trên sân Hàng Đẫy.

Viettel mất quân trước trận Siêu Cup Quốc gia 2020-1

Quế Ngọc Hải sẽ không thể tham dự trận Siêu Cup Quốc gia

Đây được xem là trận derby của hai đội bóng đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại khi cả hai đều sở hữu lực lượng mạnh với nhiều cái tên nổi bật như: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Trọng Hoàng (Viettel), Quang Hải, Văn Quyết, Bùi Tấn Trường, Thành Lương (Hà Nội FC)...

Tuy nhiên, trước cuộc đụng độ với đối thủ, Viettel đang đứng trước nguy cơ mất trụ cột khi ngoài trường hợp của Quế Ngọc Hải gặp chấn thương, Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng cũng không thể có mặt.

Cụ thể, Quế Ngọc Hải bị rách cơ háng và cần khoảng 1 tháng mới hồi phục. Trước đó, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng không thể tham gia hai trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào ngày 23/12, 27/12 vừa qua trong khuôn khổ đợt tập trung cuối năm 2020. Không chỉ lỡ trận tranh Siêu cúp, Quế Ngọc Hải còn có thể vắng mặt ít nhất hai vòng đấu đầu tiên V-League 2021 nếu giải đấu được tổ chức đúng kế hoạch.

Còn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng cũng sẽ không thể tham gia trận Siêu Cup khi đám cưới của anh và cô dâu Khánh Linh sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2021 tại nhà gái và ngày 10/1 tại Hà Nội. Trong khi đó, trận tranh Siêu cúp được tổ chức vào đúng ngày 9/1.

Đây được xem là một tổn thất lớn với Viettel trong bối cảnh các trụ cột của Hà Nội FC đang dần trở lại như Duy Mạnh, Đình Trọng hoặc đang có được phong độ tốt như Quang Hải, Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh...

Trước đó, để chuẩn bị cho mùa giải mới, Hà Nội FC đã có 2 trận giao hữu với CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy lần lượt vào các ngày 23 và 26/12. Ở thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang tham dự giải giao hữu tứ hùng với các đối thủ gồm TP. HCM, Bình Định, Sài Gòn FC.

Trong ngày khai mạc 29/12, hai trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra giữa các cặp đấu TP. HCM - Topenland Bình Định (T. Bình Định) lúc 17 giờ và Sài Gòn - Hà Nội lúc 19 giờ 30.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm