Djokovic bị trỉ chích nặng nề từng tuyên bố chống vắc-xin nay đã dương tính với Covid-19

Tối nay 23/6, làng thể thao thế giới rúng động khi hay tin một trong những vận động viên top thế giới Djokovic đã dương tính với Covid-19.

Huyền Diệu - Theo Sao PLVN | Thứ tư, 24/06/2020 00:11

Tối 23/6, làng thể thao thế giới và người hâm mộ trên khắp hành tinh rúng động trước tin tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic đã dương tính với Covid-19. Được biết, không chỉ Novak mà vợ anh cũng đã dương tính với Covid-19, may thay hai người con của anh đã âm tính.

Novak là tay vợt thứ 4 dương tính với Covid-19, ba tay vợt khác bao gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki đã bị phát hiện dương tính với Covid-19. Thậm chí, hai trợ lý của Novak Djokovic cũng dương tính với virus nguy hiểm này.

Djokovic bị trỉ chích nặng nề từng tuyên bố chống vắc-xin nay đã dương tính với Covid-19-1

Hiện tại, cặp vợ chồng nổi tiếng này đang nhận sự chỉ trích nặng nề trên khắp thế giới. Bởi Novak Djokovic đã tổ chức sự kiện quần vợt Adria Tour trong giai đoạn mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế ở châu Âu. Chính vì giải đấu này là cơ hội cho virus corona lây lan rộng hơn.

VĐV người Serbia giãi bày nhưng không được giới truyền thông cảm thông: “Chúng tôi đã tin rằng có thể đủ điều kiện để tổ chức giải quần vợt ở thời điểm mà virus corona đã suy yếu. Tuy nhiên, thật không may rằng virus corona vẫn còn tồn tại. Trước sự việc này, chúng tôi phải đối phó và chiến đấu đến cùng. 

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới những người đã chịu ảnh hưởng khi tham dự giải quần vợt Adria Tour. Tôi sẽ tự cách ly trong vòng 14 ngày”.

Trước thông tin vợ chồng Novak dương tính với virus corona, dư luận chỉ trích sự chủ quan của nam vận động viên Serbia và lật lại quá khứ hành động khó chấp nhận của vợ chồng nổi tiếng này. 

Djokovic bị trỉ chích nặng nề từng tuyên bố chống vắc-xin nay đã dương tính với Covid-19-2
Jelena Djokovic và bài đăng bị Instagram dán nhãn tin sai sự thật.

Vào tháng 4/2020, vợ của tay vợt lừng danh Jelena Djokovic đã chia sẻ một đoạn video dài 10 phút trên tài khoản Instagram có gần 500.000 người theo dõi của mình, nói về thuyết âm mưu giữa mối liên quan giữa công nghệ 5G với nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Chỉ ít phút sau khi bài đăng của Jelena được đăng, bộ phận kiểm định thông tin của instagram đã dán nhãn sai sự thật lên video của cô nhưng trước đó cũng có đến 100 ngàn lượt xem.

Sau đó Jelena cũng cho biết quan điểm của mình về vấn đề này trong tuyên bố đăng tải trên trang Essentially Sports, cho biết: "Tôi không bảo nó đúng hay sai, nhưng tôi rất quan tâm đến việc học hỏi và có được thông tin về nó." Mặc dù vậy cô cũng không gỡ đoạn video ra khỏi bài đăng của mình.

Trước đó, Djokovic tiết lộ rằng anh không muốn được tiêm chủng với loại vắc-xin chống virus corona bởi vì anh là người "chống vắc-xin".

Cho biết trong buổi livestream trên Facebook với một số vận động viên người Serby khác, ngôi sao quần vợt này cho biết: "Cá nhân tôi phản đối việc tiêm vắc-xin, và tôi không muốn bị ai đó ép buộc phải tiêm vắc-xin để có thể được đi du lịch."

"Nhưng nếu nó trở thành điều bắt buộc, điều gì sẽ xảy ra ư? Tôi sẽ phải đưa ra quyết định của mình. Tôi có suy nghĩ riêng về vấn đề này, và đến một lúc nào đó, liệu những suy nghĩ này có thay đổi hay không, tôi cũng không chắc nữa."

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm