Vợ Vân Quang Long hé lộ nỗi sợ hãi và lời trăng trối của chồng trước khi đột ngột qua đời

Chị Linh Lan cho biết, Vân Quang Long từng lo sợ tình hình dịch bệnh bên Mỹ và dặn gia đình "nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam".

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 30/12/2020 17:09

"Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam"

Tối 29/12 (giờ Việt Nam), ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở Mỹ sau cơn đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi. Trước khi ra đi đột ngột, nam ca sĩ từng tâm sự với bạn bè, anh nhớ vợ con ở Việt Nam vì xa nhà 1 năm mà chưa thể trở về do dịch bệnh.

Chị Linh Lan - vợ Vân Quang Long cho biết, lần cuối cùng chị được gặp chồng là vào sinh nhật con gái Helen hồi tháng 8/2019.

"Từ tháng 10/2019 đến bây giờ, anh không có về. Hồi Tết 2020 đáng ra anh về nhưng lại nhận show bên Canada. Sang tháng 2, tháng 3 thì vướng COVID-19.

Hồi tháng 9-2020, anh định về Việt Nam tổ chức sinh nhật chung của hai vợ chồng, nhưng cũng không về được. Anh đành ở lại bên đó tự cách ly luôn. Còn bây giờ có muốn về cũng không được nữa", vợ nam ca sĩ chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online.

Vợ Vân Quang Long hé lộ nỗi sợ hãi và lời trăng trối của chồng trước khi đột ngột qua đời-1

Vân Quang Long bên vợ con.

Xa chồng suốt 1 năm qua, chị Linh Lan hàng ngày trò chuyện với chồng qua điện thoại. Vì vậy, chị không khỏi bàng hoàng, đau buồn khi nghe tin chồng đột tử chỉ vài tiếng sau cuộc nói chuyện với anh.

"Cuộc nói chuyện cuối cùng của hai vợ chồng tôi là mới hồi trưa 29/12. Hôm qua, anh ấy gửi tiền về cho tôi, đến 13h trưa nay tôi vừa nhận tiền xong thì đến 15h đã nghe báo tin anh qua đời", vợ Vân Quang Long nghẹn ngào.

Tối 29/12, chị Linh Lan trên đường từ Vĩnh Long về Đồng Tháp - quê Vân Quang Long, để gặp bố mẹ chồng bàn chuyện lo hậu sự. 

Trên trang cá nhân, chị tâm sự, gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu.

Đáng chú ý, trước khi qua đời, Vân Quang Long từng nhiều lần nói với vợ ước nguyện được trở về Việt Nam nếu không may nhiễm virus Covid-19. 

Vậy mà không lâu sau, anh lại qua đời đột ngột vì đột quỵ.

"Ba mẹ anh Long nói sắp xếp đưa anh về Việt Nam, theo ước nguyện của anh. Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế.

Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì Covid-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết", chị Linh Lan đau lòng chia sẻ lời trăn trối cuối cùng của chồng.

"Sao ông trời lại cướp đi mạng sống của ba Helen để bé mới 2 tuổi đã mất ba?"

Chổng ra đi đột ngột để lại nỗi mất mát quá lớn cho hai mẹ con chị Linh Lan. Tâm sự trên Zing, chị cho biết, con gái 2 tuổi luôn miệng khóc đòi đi tìm ba:

"Một tuần nay, Helen bị sốt. Cứ nửa đêm, con gái lại tỉnh giấc, khóc lớn và bắt mẹ phải đi tìm ba. Tôi phải ôm bé vào lòng và dỗ dành: 'Ba đi làm, kiếm tiền mua sữa, nuôi Helen. Ít tháng nữa là ba về với hai mẹ con mình' thì con gái mới hết khóc và ngủ tiếp".

Trên trang cá nhân, vợ nam ca sĩ chia sẻ đoạn clip gắng gượng mỉm cười, mắng yêu con gái: "1 - 2 giờ sáng rồi kiếm ba gì giờ này?".

Vợ Vân Quang Long hé lộ nỗi sợ hãi và lời trăng trối của chồng trước khi đột ngột qua đời-2
 

Chị viết: "Sao em lại ngu ngốc như vậy. Em đã không biết anh sẽ ra đi mãi mãi. Sao ông trời lại cướp đi mạng sống của ba Helen để bé mới 2 tuổi đã mất ba? Một năm rồi, Helen không được gặp ba, giờ mãi mãi không thể nào gặp ba nữa rồi".

Lúc sinh thời, ca sĩ Vân Quang Long đã trải qua 2 cuộc hôn nhân. Anh tái hôn với người vợ hiện tại vào năm 2016. Vợ nam ca sĩ tâm sự, chồng là người đàn ông hiền lành và hết lòng vì gia đình, bạn bè. Anh không ngại làm lụng vất vả đủ nghề, xa xứ kinh doanh để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm