Vũ Khắc Tiệp nói gì về danh hiệu 'Đại sứ cách ly' và đang ở Đà Nẵng

Vlogger du lịch Vũ Khắc Tiệp bày tỏ cảm xúc trước những bức ảnh chế của cộng đồng mạng.

Dị Thảo - Theo Sao PLVN | Thứ hai, 27/07/2020 00:08

Liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 thứ 416 và 418 vừa được công bố, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định mới gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương, đoàn thể, trường học khẩn trương thực hiện nhiều nội dung để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Theo đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 là 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và hiện chưa xác định được nguồn lây. Đây cũng là những ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam sau gần 99 ngày.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…) tạm dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Vũ Khắc Tiệp nói gì về danh hiệu Đại sứ cách ly và đang ở Đà Nẵng-1Vũ Khắc Tiệp nói gì về danh hiệu Đại sứ cách ly và đang ở Đà Nẵng-2

Trước những thông tin trên, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7 , không tập trung quá 30 người và sẽ thực hiện đến khi có thông báo mới từ các cấp lãnh đạo. Và cũng như một thói quen, lần này cộng đồng mạng lại gọi tên Vũ Khắc Tiệp và nhiều diễn đàn đăng ảnh cho rằng anh đang tiếp tục cách ly và đây là lần thứ 6. 

5 lần cách ly trước đã vô tình đưa cái tên Vũ Khắc Tiệp trở thành "chàng trai vàng cách ly". Vũ Khắc Tiệp cũng tếu táo và không buồn hay tỏ ra bức xúc trước "danh hiệu" mà cộng đồng mạng gọi anh. Tuy nhiên, trong thời gian này, Vũ Khắc Tiệp khẳng định anh không ở Đà Nẵng (từ đầu tháng 7 trở lại đây) hay cả thời gian trước đấy. Trước thông tin các hình ảnh chế về tên gọi "Đại sứ cách ly", Vũ Khắc Tiệp cũng chỉ biết cười trừ, anh không đưa ra bình luận gì thêm.

Theo bản tin 18h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca bệnh. 

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 365/420 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Không có trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng nào tử vong cho đến thời điểm này.

Tính đến chiều ngày 26/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 45 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 06 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều trị 16 ca bệnh- là cơ sở y tế điều trị nhiều bệnh nhan nhất đến thời điểm này;

Trung tâm y tế huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi điều trị 01 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 03 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 01 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị 07 ca; Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình điều trị 11 ca; Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương điều trị 01 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình điều trị 04 ca bệnh... Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc điều trị 01 ca bệnh, Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng điều trị 02 ca bệnh.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm