Hot Weibo: 'Tiểu hoa đán' Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh

Chỉ một dòng chia sẻ ngắn ngủi của nữ diễn viên Vương Lạc Đan về việc tìm vịt mà lập tức lọt top 1 tìm kiếm của mạng xã hội Weibo

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 03/07/2020 12:36

Một chuyện khá hi hữu mới xảy ra trong làng giải trí Trung Quốc, không phải là một sự cố hay phát ngôn nào mà xuất phát từ 1 dòng chia sẻ trên Weibo của nàng Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan. Cụ thể, rạng sáng ngày 3/7, nữ diễn viên đã đã đăng tải một bài viết cùng một số hình ảnh để giúp bạn tìm lại thú cưng. Tiêu đề được ghi rất rõ ràng: "Tìm vịt". Lạc Đan nói rằng, đồng nghiệp của cô vì bận đi theo đoàn phim nên đã gửi một chú vịt có tên là Cát Cát về cho mẹ nuôi, sau đó không may bị bắt đi. Vương Lạc Đan cầu xin sự chia sẻ của cư dân mạng để có thể tìm thấy được Cát Cát. Nếu tìm thấy, chính cô sẽ lựa 10 chú vịt quay Bắc Kinh để thay lời cảm ơn. 

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-1

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-2
Vương Lạc Đan đăng tải hình ảnh chú vịt Cát Cát bị kẻ lạ mặt bắt đi

Vương Lạc Đan nổi tiếng là người rất yêu động vật. Cô có nuôi một chú chó với biệt danh "Biểu ca", thậm chí trang Weibo của chú chó này sở hữu gần 100.000 lượt theo dõi. Được biết, "Biểu ca" và Cát Cát là đôi bạn thân. Cát Cát không phải là giống vịt thường mà thuộc dòng Kha Nhĩ (Call duck), có giá từ 10 triệu đến gần 400 triệu. "Ông xã quốc dân" Vương Tư Thông cũng từng chi rất nhiều tiền để sở hữu một chú vịt này.

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-3
Vương Lạc Đan từng nâng niu chia sẻ hình ảnh chú vịt Cát Cát từ khi còn bé xíu đến khi biết đẻ trứng

Thế nhưng điều mà mọi người tranh cãi chính là dòng hứa hẹn cảm ơn của nữ diễn viên. Việc cô lấy vịt quay Bắc Kinh để đền vịt là không thể chấp nhận được vì vịt nào cũng như vịt nào cả. Với fan hâm mộ và những người có nuôi thú cưng thì không cho là vậy, họ nghĩ rằng cần phải phân biệt rõ giữa thú nuôi và thú để ăn thịt. Nhiều người đồng cảm với Vương Lạc Đan cũng chia sẻ câu chuyện thú cưng của mình từng bị bắt mất ra sao.

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-4
Vương Lạc Đan

Khi những dòng tranh cãi chưa đi tới hồi kết thì sau đó vài giờ đồng hồ, Vương Lạc Đan đã cập nhật lại Weibo đưa ra thông báo: "Người thì đã tìm ra nhưng Cát Cát không còn ở trên cõi đời này nữa. Mong rằng ở kiếp sau, chúng ta vẫn còn duyên phân gặp lại. Không gây tổn thương, không sử dụng vật nuôi của người khác làm đồ ăn là sự tôn trọng nên có của mỗi người với xã hội." Bài đăng đã thu hút gần 300.000 lượt thích và 35.000 lượt bình luận. Hiện chủ đề này đang nằm ở top 1 và top 3 trong bảng xếp hạng tìm kiếm Weibo.

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-5
Vương Lạc Đan vô cùng thương tiếc vì sự ra đi của chú vịt.

Hot Weibo: Tiểu hoa đán Vương Lạc Đan đi tìm vịt, hứa cảm ơn bằng 10 con vịt quay Bắc Kinh-6
Câu chuyện về chú vịt Cát Cát thu hút sự chú ý của cư dân mạng Weibo.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm