William từng hẹn đưa vợ con đi trực thăng chở tỷ phú Vichai

Hoàng tử nước Anh rất thân thiết với phi công của ông chủ CLB Leicester và từng lên kế hoạch đưa Kate và các con bay trên chiếc trực thăng chở ông Vichai tử nạn năm ngoái.

Theo Ngoisao | Thứ hai, 28/10/2019 15:48

 

William từng hẹn đưa vợ con đi trực thăng chở tỷ phú Vichai-1

Vợ chồng William - Kate trò chuyện với con trai ông Vichai trong lễ tưởng niệm ở sân King Power năm ngoái. Ảnh: PA.

Hôm 27/10, người nhà của 5 nạn nhân trong vụ tai nạn trực thăng Agusta Westland bị rơi vài giây sau khi cất cánh từ sân vận động King Power một năm trước, đã tập trung để làm lễ kỷ niệm. Tỷ phú Vichai, ông chủ của CLB Leicester City, là một trong 5 người xấu số. Bốn người còn lại là hai nhân viên của ông Vichai, Nursara Suknamai, Kaveporn Punpare và hai phi công Eric Swaffer, Izabela Lechowicz.

Có mặt trong buổi lễ, Kate Lechowicz, em gái của Izabela Lechowicz - hôn thê của phi công Eric Swaffe, tiết lộ cô từng được vợ chồng Công tước xứ Cambridge an ủi sau thảm kịch.

Công tước xứ Cambridge lần đầu bay cùng Eric vào tháng 9/2018 và nhanh chóng trở thành bạn bè. Họ thân nhau đến mức William cảm thấy an toàn khi đưa vợ và các con bao gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, cùng đi trong chuyến bay tiếp theo của họ.

William từng hẹn đưa vợ con đi trực thăng chở tỷ phú Vichai-2

Chiếc trực thăng của tỷ phú Thái Lan Vichai bốc cháy sau cú rơi cách sân vận động King Power khoảng 200 m tối 27/10/2018. Ảnh: PA.

Kate Lechowicz kể: "Chúng tôi đã gặp Hoàng tử William và Catherine (Kate) sau vụ tai nạn và họ sẵn lòng dành 10 phút để nói chuyện với chúng tôi. William bảo anh ấy nhớ sự hài hước của Eric. Anh ấy từng đề nghị Eric trao đổi số điện thoại và thừa nhận rằng Eric vượt anh ấy trong khoản lái trực thăng".

William từng là phi công làm việc cho dịch vụ cứu thương trên không ở East Anglia. Vì vậy, đam mê lái trực thăng có thể là lý do nhanh chóng gắn kết họ lại với nhau. Kate Lechowicz tiết lộ thêm: "Họ đã bay cùng nhau nhiều lần. Họ thậm chí lên kế hoạch bay cùng nhau vào tháng 11, chỉ ít tuần sau khi chiếc trực thăng gặp sự cố. William đã nói với Eric 'Lần sau sẽ là với cả Kate và lũ trẻ'. Hoàng tử bảo đó sẽ là một ngày vui vẻ cho anh ấy và gia đình".

William từng hẹn đưa vợ con đi trực thăng chở tỷ phú Vichai-3

Phi công Eric và hôn thê Izabela trước khi gặp nạn. Ảnh: FB.

Phi công Eric (53 tuổi) được ca ngợi là anh hùng sau vụ tai nạn. Ngay sau khi nhận thấy chiếc trực thăng trục trặc, Eric đã cố gắng điều khiển chiếc máy bay qua sân vận động để nó rơi tại một khu đất trống gần đó - giúp cứu sống vài chục nghìn người.

Hôm 26/10, chánh thanh tra Tai nạn hàng không, Crispin Orr, tuyên bố: "Chúng tôi vẫn đang làm việc để tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc hỏng hóc trên chiếc trực thăng. Chúng tôi hy vọng sẽ công bố báo cáo chi tiết cuối cùng vào năm tới".

(Theo The Sun)

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm