'Thứ nhất sợ kẻ anh hùng...', Xuân Trường liệu có đem về quyền tự quyết cho HAGL?

Một chiến thắng trước đội bét bảng Quảng Nam trong trận đấu trên sân Pleiku chiều nay là điều rất nhiều người nghĩ tới. Nhưng liệu có bất ngờ?

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 17/07/2020 09:17

Với thể thức thi đấu của mùa này, với một đội bóng đang cần lọt vào top 8 sau giai đoạn một hơn bao giờ hết, mỗi trận đấu của HAGL đều mang tính chấp cực kỳ quyết định. Và đúng lúc "đường đua" đang gay cấn nhất, thì may mắn khi họ đang cầm được quyền tự quyết trong tay mình với vị trí thứ 6 trong tay, và quan trọng hơn là nếu thắng Quảng Nam, con đường sẽ mở ra thênh thang.

May mắn, khi ở thời điểm cuộc gặp gỡ này diễn ra, Quảng Nam đang xếp bét bảng, vừa thua Nam Định ở vòng đấu trước và lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng. Trong khi đó, HAGL vừa có được một trận đấu "cực bay" ngay trên sân Gò Đậu của Bình Dương, trận đấu mà nếu Chevaughn Walsh không bỏ lỡ đáng tiếc đường kiến tạo tuyệt đẹp của Xuân Trường, lẽ ra HAGL đã có được chiến thắng.

Xuân Trường trở lại, đội bóng phố Núi như được tiếp thêm lửa. Mặc cho hàng thủ vẫn là nỗi lo, song so với những trận đấu phập phù ở quãng thời gian trước, HAGL đã thi đấu ổn định, giữ được nhịp và "có bài" hơn hẳn. Với Xuân Trường bên cạnh, Tuấn Anh cũng trở lại vao trò thủ lĩnh nhiều hơn, thay vì phải lùi về "gánh" hộ hàng thủ không ít lần sai sót.

Phía trước HAGL đang là bầu trời, với việc hàng công được bổ sung thêm tiền đạo kỳ cựu Anh Đức. Ở vòng đấu sau, khi Anh Đức có thể ra sân, hàng tiền đạo của đội bóng này sẽ cực kỳ chật chội, cũng như cạnh tranh quyết liệt. Do vậy, đây là trận đấu để Chevaughn Walsh và Văn Toàn thể hiện hết khả năng của mình, hòng cạnh tranh suất đá chính với Anh Đức.

Đang chơi cực kỳ bết bát và bị rơi xuống đáy bảng xếp hạng, Quảng Nam có gì để thắp lên hi vọng trên Pleiku? Thứ duy nhất họ có, có lẽ là dư âm trận thắng ở mùa giải trước trước đội bóng phố Núi, ngay trên Pleiku. Song có lẽ mọi thứ đã qua xa rồi. Giờ đây, họ chỉ có thể "quay lưng ra sông", trong thế chẳng còn đường lùi để mong một kết quả "coi được" trước Xuân Trường và đồng đội.

Thứ nhất sợ kẻ anh hùng..., Xuân Trường liệu có đem về quyền tự quyết cho HAGL?-1

Nhưng đá với HAGL, nhất là khi có đủ bộ đôi Xuân Trường - Tuấn Anh, mà đá bằng tinh thần, bằng tâm thế "không còn gì để mất" thì khó lòng "toàn mạng" mà rời Pleiku được. HAGL không còn là đội bóng "ngây thơ" ngày nào, và trong tay Xuân Trường, họ biết khi nào cần nén mình chịu trận, khi nào cần "bão", khiến đối phương trở tay không kịp.

Như trận đấu trước trên sân Gò Đậu, 20 phút cuối trận đấu chứng kiến một màn trình diễn tuyệt vời của Xuân Trường, Tuấn Anh và các đồng đội khi HAGL bung sức hòng kiếm đủ 3 điểm. Hơn 20 phút ấy chứng kiến một HAGL thăng hoa, với hàng loạt cơ hội khiến hàng thủ Bình Dương phải chao đảo. Có Xuân Trường, đội bóng phố Núi đang tìm lại được sức mạnh thực sự của mình.

Trước "miếng mồi ngon" Quảng Nam, HAGL hôm nay hứa hẹn sẽ "đá cho vui", như lời bầu Đức trần tình, là đá cho ông bầu phố Núi thấy vui, khán giả thấy vui, và bản thân những cầu thủ cũng vui. Đã lâu lắm rồi người ta chưa được thấy HAGL ngập chìm trong niềm vui tưng bừng. Chiều nay, điều đó sẽ trở lại, trên đôi chân của Xuân Trường?

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm